Ngoại truyện Nụ cười khuynh thành


NGOẠI TRUYỆN "NỤ CƯỜI KHUYNH THÀNH"

(YÊU EM TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN)


Tác giả: Cố Mạn
 
Người dịch: meo_chan
Tiểu thuyết “Nụ cười khuynh thành”(微微一笑很倾城) được Cố Mạn (顾漫) đăng tải trên mạng văn học Tấn Giang từ tháng 8 năm 2008, xuất bản thành sách vào tháng 7 năm 2009 bởi Nhà xuất bản Văn nghệ Giang Tô. Chính cách viết nhẹ nhàng, lãng mạn; giọng văn gần gũi, vui tươi của Cố Mạn đã khiến đông đảo bạn đọc Trung Quốc say mê theo dõi và chia sẻ mọi nỗi buồn niềm vui với các nhân vật trong tác phẩm. Có thể nói, “Nụ cười khuynh thành” là một câu chuyện cổ tích thời hiện đại mang phong vị ngọt ngào, hài hước, làm người ta nhớ mãi không quên.

Tháng 6 năm 2010, “Nụ cười khuynh thành” được Nhà xuất bản Văn học và Công ty cổ phần Truyền thông Quảng Văn phát hành tại Việt Nam với tên “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên.”
Những phân đoạn được dịch và đăng dưới đây là các ngoại truyện của “Nụ cười khuynh thành”, bao gồm cả phần ngoại truyện được tác giả viết vào đầu năm nay, đều không có trong cuốn sách đã xuất bản ở Việt Nam.

Với vốn tiếng Trung hết sức khiêm tốn của mình, bản dịch này có sự trợ giúp của phần mềm Quick Translator © 2009 – 2010 ngoctay@TangThuVien.com. Vì vậy, rất mong mọi người thông cảm và hi vọng nhận được nhiều lời nhận xét, góp ý để bản dịch ngày càng hoàn thiện hơn.

Bản dịch chỉ mang tính chất cá nhân, phi thương mại, xin vui lòng không mang nó ra ngoài Blog này để đăng tải ở những nơi khác. 

 MỤC LỤC